Nguyên nhân gây đau đầu khi ngủ trưa dậy và biện pháp khắc phục

Tình trạng đau đầu khi ngủ trưa dậy do khá nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là do bạn có thói quen ngủ tại bàn làm việc hoặc ngủ quá lâu. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý do khiến bạn thường xuyên nhức đầu vào buổi trưa và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Bệnh đau đầu ở phụ nữ có đặc điểm gì? Chi tiết

Nguyên nhân gây đau đầu khi thức dậy vào buổi trưa

1. Có thói quen ngủ gục tại bàn làm việc

Những người làm văn phòng thường có thói quen ngủ gục ngay tại bàn làm việc của mình vào giờ nghỉ buổi trưa. Nhưng đây là một thói quen xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Khi bạn ngủ gục trên bàn sẽ gây ra tình trạng đau tức ngực, dẫn đến khó thở và hoạt động của máu bị ảnh hưởng. Đây chính là lý do làm xuất hiện các cơn đau đầu sau giờ nghỉ trưa của các bạn.

Nguyên nhân gây đau đầu khi ngủ trưa dậy và biện pháp khắc phục

2. Thời gian ngủ trưa quá lâu

Thời gian nghỉ trưa chỉ là khoảng thời gian giúp cho các bộ phận cơ thể được nghỉ ngơi trong chốc lát. Chính vì vậy, không nên dành quá nhiều thời gian cho việc này. Bởi ngủ quá lâu, cơ thể sẽ chìm vào giấc ngủ sâu và gây ra các cơn đau đầu khi tỉnh giấc. Hơn nữa, nếu ngủ trưa quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối của bạn. Vì thế, bạn nên dành khoảng 30 phút trong khoảng thời gian nghỉ trưa để cho giấc ngủ của mình sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

3.Sau khi ngủ dậy bắt tay vào làm việc luôn

Giấc ngủ trưa tốt nhất nên kéo dài trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau khi ngủ dậy, nhiều người vẫn còn trong trạng thái dư âm của giấc ngủ trong khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, nếu bạn bắt tay ngay vào công việc sau khi ngủ dậy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân, gây ra các cơn đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt. Vì thế, bạn nên có những động tác nhẹ nhàng sau khi ngủ dậy, rửa mặt bằng nước mát và uống một cốc nước lọc trước khi làm việc.

Hoa mắt khi đói nên ăn…..chi tiết

Biện pháp hạn chế đau đầu sau khi ngủ dậy

1. Massage đầu

Dùng 2 ngón tay ấn vào huyệt của 2 bên thái dương và day tròn theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp thư giãn đầu óc, lưu thông mạch máu.

2. Bổ sung thực phẩm trị đau đầu

Nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa chứng đau đầu như cải bó xôi, các loại hạt ngũ cốc, sữa, các loại cá giàu axit béo.

3. Không nên ngủ trưa quá lâu

Giấc ngủ trưa chỉ là thời gian nghỉ ngơi, nên thời gian ngủ trưa đảm bảo nhất là khoảng 30 phút. Ngoài ra, nên hạn chế đồ uống chứa nhiều caffeine sẽ tốt cho sức khỏe.

4. Uống nhiều nước

Sau khi nghỉ trưa chuẩn bị làm việc buổi chiều bạn nên uống nhiều nước, để bổ sung nước cho cơ thể. Tránh đồ uống có cồn như bia, rượu vì đây là yếu tố dẫn đến tình trạng mất nước và gây đau đầu.

Nguyên nhân gây đau đầu khi ngủ trưa dậy và biện pháp khắc phục

5. Trườm đá lạnh

Trườm đá lạnh lên mặt sau khi ngủ trưa sẽ giúp bạn tỉnh giấc, giảm triệu chứng đau nhức đầu rất tốt.

6. Sử dụng các loại tinh dầu thơm

Nên để cạnh bàn làm việc hoặc không gian nghỉ trưa một lọ tinh dầu thơm sẽ giúp giảm các cơn đau đầu một cách nhanh chóng. Hương thơm sẽ giúp đầu óc được thư giãn hơn. Ngoài ra, bạn có thể uống một cốc trà xanh sau khi nghỉ trưa cũng sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo.

Nguyên nhân đau nửa đầu buổi sáng chi tiết tại đây

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đau đầu khi ngủ trưa dậy hãy thực hiện ngay một trong những giải pháp khắc phục mà chúng tôi nêu trên, hiệu quả bất ngờ sẽ đến với bạn trong tức khắc.

Đọc thêm cách chữa viêm mũi cho trẻ sơ sinh

Reply