Những món ăn hấp dẫn cho du khách ở Hà Nội

Phở

Chắc chắn phở phải là một trong những cái tên trong danh sách này rồi. Người ta còn nói nếu đến Hà Nội mà không thử món phở thì là thiếu sót vo cùng lớn đấy. Du khách đến Hà Nội có thể tìm đến các quán phở trên vỉa hè hoặc là ở các nhà hàng nổi tiếng cũng có nhé. Một vài địa chỉ nổi tiếng cho các bạn lựa chọn là phở bò và phở gà trên đường Quán Thánh hoặc là phở áp chảo độc đáo trên phố Bát Đàn. Hai quán phở được đấnh giá là ngon nhất nhì Hà Thành nữa cho bạn tham khảo đó là phở Thìn ở 11 Lò Đúc và phở Bát Đàn ở 249 Bát Đàn nhé!

Chả cá Lã Vộng. Đây là món ăn được đánh giá là đậm chất Hầ Thành có mặt từ bao đời này. Món ăn này thường được ăn cùng với bún rồi haowjc bánh đa nướng, người ta cũng không quên chút lạc rang, rau thơm, gia vị,… tất cả hòa quyện với nhau thật khéo léo để làm nên hương vị ngọt bùi đậm đà mà cũng hơi béo ngậy nữa. Mốt số quán để các bạn thưởng thức là số 14 phố Chả Cá và số 107 đường Nguyễn Trường Tộ nhé. Một suất chả cá Lã Vọng thường sẽ dao động từ khoảng 175k/người.

Bún chả. Đây cũng là một trong những hương hồn của ẩm thực Hà Nội. Nói đến món bún chả, người ta lại suýt xoa với những miếng chả tẩm ướp gia vị khéo léo và nướng cháy xem. Món này được ăn cùng với chút nước dùng chua ngọt, vài miếng đu đủ cắt cùng với rau sống, bún rồi,…. Ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức bún chả ở nhiều quán khác nhau. Trong khu phố cổ thì có quán bún chả ở phó Hàng Mành, quán ở Đường Thành và 47C Mai Hắc Đế nhé!

Bún đậu mắm tôm. Đây là món ăn dân dã nhưng rất được yêu thích ở Hà Nội. Món này có đậu rán vàng giòn, ăn cùng với bún. Nếu cầu kỳ hơn người ta có thể cho thêm vào chút chả cốm, vài lát thiijt chân giò,…. Và không thể thiếu bát mắm tôm ăn kèm rồi, người chủ quán sẽ cho vào đó chút dầu nóng, ớt, quát nhé. cũng không thể không nhắc đến chút á kinh giới ăn kèm rồi. Đối với những bạn nào không ăn được mắm tôm thì cũng không cần quá lo lắng đâu, bạn cũng có thể gọi nước mắm để thưởng thức nhé!

Muốn thưởng thức bún đậu măm tôm ở Hà Nội thì dễ lắm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quán bún đậu ở vỉa hè hoặc là ở trong nhà hàng cunxgc ó nữa. Một số quán mà bạn nên thử như ngã tư Phạm ĐÌnh Hổ – Hòa Mã, quán bán buổi trưa nhé. còn trong khu phố cổ thì có thể đến số 55 ngõ Phất Lộc nhé.

Xem thêm:

Nha Trang, Hà Nội

Vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương – “Thánh địa” của các loại cây trái

Làng tre Phú An – Khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất gần Sài Gòn

Chùa Châu Thới Bình Dương – Ngôi chùa cổ xưa nhất tại Đông Nam Bộ

Reply