Đến buôn ma thuột mùa nào đẹp nhất

Tại sao lại phải đi Tây đi Tàu trong khi Việt Nam đẹp tươi ta chưa đi hết đúng không. Tạm rời thị thành đông đúc nhộn nhịp ta lên với núi rừng Tây Nguyên Buôn Ma Thuột. Cùng theo dõi bài viết này để xem du lịch Buôn Ma Thuột mùa nào là tuyệt cú mèo nhất nhé.

Được mệnh danh là thủ phủ cà phê Việt Nam khí hậu của cả toàn tình Đắk Lắk được chia làm 2 tiểu vùng đó là: Vùng phía Bắc có khí hậu nắng nóng khô hanh về mùa khô còn phía Nam và phía Đông có khí hậu mát mẻ ôn hòa hơn. Nơi đây khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô.

Thời tiết Buôn Ma Thuột vào mùa mưa:

Mùa mưa nơi đây thường bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 10, đặc điểm mùa mưa đó chính là những cơn mưa bất chợt và đôi khi lại kéo dài dai dẳng, cái ẩm ương pha thêm chút se lạnh làm nhiều người lấy làm thích thú nên họ thường cho rằng Buôn Ma Thuột mùa này là đẹp nhất.

Tới đây mùa này ta hoàn toàn có thể cảm nhận rõ mồm một từng kỉ niệm thưở bé vẫn thưởng cởi truồng tắm mưa hay chạy lăng xăng mỗi một cơn mưa bất chơi kéo đến bất thình lình.

Chọn một góc quán có thể ngắm nhìn thiên nhiên ngắm mưa rơi thưởng thức một tách cà phê đậm đặc làm con người ta hoài niệm lại những kỉ niệm xưa cũ.

Nhiều người thích Buôn Ma Thuột vào những lúc này bởi họ thích nhìn thành phố đang khoác lên mình tấm áo choàng trắng xen vào đó là những đường nét mờ nhạt của đèn đường.

Buôn Ma Thuột vào những ngày của mùa khô

Mùa này được bắt đầu từ tháng 10 cho tới tháng 4 của năm sau. Không hổ danh là mảnh đất nắng cũng lắm mà mưa cũng nhiều, vào mùa khô thường có những đợt nắng kéo dài tuy nhiên cái nắng ở nơi đây không hề oi bức mà lại luôn có một độ ẩm nhất định bởi có sự chi phối của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa.

Ánh mặt trời ban ngày phả từng cơn nóng xuống mặt đường tạo thành những vệt sáng dài. Đến Buôn Ma Thuột mùa này bạn tha hồ vùng vẫy trong thiên đường hoa quả, là màu của cà phê sữa đá bắt gặp ở muôn nơi.

Tới đây vào màu này ta luôn thấy các công viên nước tấp nập trẻ nhỏ, quán kem quán nước không ngớt người lui tới, quang cảnh tưởng chừng như rất bình thường nhưng khi tới đây và cảm nhận thì nó lại có gì đó rất riêng.

Buôn Ma Thuột mùa hoa nở

Vào những ngày của tháng 12 dương lịch ta bắt gặp trên mọi nẻo đường những cây hoa giã quỳ nở rực rỡ và sặc sỡ những sắc màu của lễ hội truyền thống của các đồng bào dân tộc nơi đây.

Đến đây mùa này bạn hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến những đàn voi đi dạo vòng quanh ngã 6 trung tâm thành phố.

Tuyệt vời hơn hãy đến đây vào khoảng tháng 2 tháng 3 khi sắc trắng của hoa cà phê nhuộm trắng cả một vùng trời cao nguyên. Vừa đi dạo ngắm núi ngắm rừng, khí hậu lại mát mẻ dễ chịu thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

Buôn Ma Thuột mỗi mùa đẹp mỗi kiểu như cô sơn nữ vừa e ấp vừa mạnh bạo khỏe khoắn làm cho ai đã tới đây một lần thì mê đắm cả đời muốn quay lại nơi đây vài lần nữa.

Đến Buôn Ma Thuột thì đừng quên dịch vụ thue xe may daklak của anh Cường để vi vu khắp nẻo đường nhé, chi tiết về giá và các loại xe bạn vui lòng tham khảo thêm tại

Tham khảo thêm

Reply