Phượt quanh Hà Nội thì đi đâu?

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Điểm đến này nằm ở ngay KHu du lịch Đồng Mô, thuộc Sơn Tây, Hà nỘi. Nơi đây có một không gian rộng lớn và được xây dựng nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn, khai thác các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em trên nước ta. Nơi đây đã tái hiện lại các làng của các dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. CHính vì thế mà các thánh sống ảo tha hồ chụp ảnh tha ga ở đây nhé!

Thành Cổ Loa

Muốn đến Cổ Loa Thành, từ trung tâm Hà Nội bạn đi qua cầu Chương Dương, qua Cầu Đuống rồi rẽ vào quốc lộ, đi tầm 15km là đến nơi. KHi khám phá nơi này, bạn sẽ được nhắc nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Và tất nhiên cũng không thể thiếu được những bức ảnh sống ảo cực chất rồi. Giá vé vào cửa cũng không đáng là bao, chỉ 10k/người thôi nhé.

Côn Sơn Kiếp Bạc

Điểm đến này thuộc xã Cộng Hòa, nằm ở giữa 2 dãy núi PHượng Hoàng và Kì Lân, cách trung tâm Hà Nội chừng 70km. Đây là điểm đến thuộc một trong ba trung tâm của phái thiền Trúc Lâm thời Trần. Nằm 1304 nó được trùng tu lại và được bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch công nhận là di tích quốc gia.

Còn đền Kiếp Bạc cách Hà Nội chừng 80km và thuộc địa bàn của hai thôn Vạn Kiếm và Dược Sơn ở xã Hưng Đạo. Xã này cũng là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Giá vé vào hai khu này là 15k/người cho mỗi khu.

Cửu Thác Tú Sơn

Đây là một điểm đến mới với khung cảnh nên thơ và thác nước hùng vĩ. Nơi này cũng được mệnh danh là danh thắng đệ nhất ở xứ Mường. Chỉ cách Hà Nội tầm 60km nên bạn có thể cảm nhận được một không gian hoang sơ và mộc mạc. Ngoài ra thì bạn cũng có thể khám phá nếp sống của người dân dân tộc Mường nữa, đúng là quá tuyệt vời nhỉ!

Khe Rỗ

Đây là một điểm đến thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đây sẽ là điểm đến thú vị đối với những ai thích khám phá và tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống của người dân nơi đây đấy.

Suối khoáng Kim Bôi

Kim Bôi là một trong những suối khoáng nổi tiếng nhất của Việt Nam. Nơi đây có dòng nước ấm áp. Đến với Kim Bôi, bạn có thể ngâm mình trong làn nước ấm để thư giãn, ngoài ra bạn sẽ được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị trong chuyến đi của mình nữa đấy. Còn có cả một đầm súng tuyệt đẹp cho các thánh sống ảo check-in nữa nha. Giá vé vào cửa ở đây là 60k/người.

Xem thêm:

Phan Thiết, Mũi Né

“Nhìn là mê – Uống là nghiện” Rượu Sim Phú Quốc ngay thôi!

Thưởng thức 9 món đặc sản Phú Quốc làm nức lòng du khách

Kinh nghiệm đi Dinh Cậu Phú Quốc – Khám phá những điều huyền bí

Reply