Kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ ở Sa Pa

Sa Pa là địa điểm du lịch giá rẻ nổi tiếng của Việt Nam được du khách trong vào ngoài nước yêu thích. Sapa có nét đẹp độc đáo mà hiếm nơi nào có được. Đây là nơi sinh sống của nhiều đồng bao dân tộc thiểu số với nhiều nét văn hóa độc đáo. Đặc biệt vào thời tiết mùa đông như ngày nay, các bạn còn có thể được ngắm nhìn tuyết rơi hiếm hoi ở Việt Nam nữa nhé.

Sapa là một thị trấn thuộc Lào Cai, từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm du lịch mát mẻ quanh năm. Người t ví Sapa như được thiên nhiên ban tặng cho một phong cảnh tuyệt vời, vừa hùng vĩ mà lại cũng rất lãng mạn, vừa bao la mà cũng thật thơ mộng.  Sapa sẽ cho bạn được ngắm nhìn những ruộng bậc thang ngút ngàn, những hàng thông trầm lặng đứng đấy từ bao đời nay. Hơn nữa, khí hậu của Sapa mát mẻ quanh năm nên nơi đây cũng là điểm đến yêu thích của nhiều người nhất là vào các dịp hè để tránh cái nóng nực của thành phố.

Vậy chọn đến Sapa vào mùa nào là đẹp nhất?

Thật ra Sapa là thánh đường du lịch mà bất cứ mùa nào trong năm cũng đều đẹp cả.  Vào tầm từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 11 được đánh giá là những thời điểm mà thích hợp nhất để đi du lịch. Vì khoảng thời gian này, các bạn có thể  tận hưởng khí hậu ổn định và thoải mái nhất. Từ tháng 4 đến tháng 5 là mùa nước đổ, các bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh ruộng bậc thang ngút ngàn tầm mắt. Đến từ tháng 9 tới thnasg 10 chính là mùa lúa chín. Lúc này cả Sapa đều được khoác lên chiếc áo vàng ươm lấp lánh dưới ánh mặt trời. Và nếu như bạn muốn ngắm nhìn ruộng bậc thang ở Sa Pa thì cũng nên cân nhắc thời gian giữa hoặc cuối tháng 9 nhé, vì khi sang tháng 10 thì nhiều nơi đã gặp xong rồi.

Còn nếu các bạn muốn ngắm nhìn một Sapa ngập trong tuyết trắng thì có thể đến vòa thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 nhé. Đây là thời điểm mà các bạn có thể được ngắm nhìn tuyết trắng như trời Âu đấy. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có tuyết đâu, các bạn nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi đi nhé.

Để đến Sapa, các bạn cũng có thể di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như là xe khách, tàu hỏa. Nếu chọn xe khách, các bạn có thể đi từ các bến xe ở Hà Nội. Giá vé xe là từ 230k đến 280k. Còn lựa chọn tàu hỏa, du khách có thể bắt chuyến tàu từ 9h sáng hoặc 10 giờ tối ở Hà Nội nhé,

Xem thêm:

Phan Thiết, Mũi Né

Reply