Kinh nghiệm khám phá Mũi Né

Mũi Né ở Phan Thiết ngày cành trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách cả trong nước và quốc tế. Nơi đây có những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những bãi biển trong xanh thơ mộng và chi phí cũng phải chăng.  Nếu bạn muốn khám phá nơi này, hãy tìm hiểu một số kinh nghiệm đi du lịch Mũi Né dưới đây nhé!

Mũi Né vốn là một mũi biển, cái tên là do người dân đi đánh cá, mỗi khi thấy bão biển thì thường cho tàu thuyền vào đây để ẩn nấu. Cá Tên Mũi né cũng có nghĩa là nơi để né bão biển. Điểm đến này cách thành phố Phan Thiết chừng 22km về phía Đông Bắc và nổi tiếng là một điểm đến du lịch hấp dẫn của khu vực.

Nơi đây hấp dẫn nhờ những bãi cát trải dài, nước biển trong xanh cùng những hàng dừa cao vút. Thêm vào đó, đến với Mũi Né thì du khách còn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cũng như là khám phá văn hóa của cư dân người Hoa, người Chăm. Ngoài tham quan ngắm, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn hải sản tươi sống nữa.

Đi Mũi Né vào thời điểm nào?

Nằm ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, Mũi Né ít chịu ảnh hưởng của gió Đông Bắc và có khí hậu nóng và khá khô, nhiều gió nhưng lại ít bão. Vì thế mà bạn có thể đến đây vào mùa nào trong năm cũng được. Vào tháng 4 đến tháng 5 hàng năm là mùa nóng nhất, nhiệt độ có thể lên đến 39 độ.

Nhưng khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 cũng là thời điểm mà tuyệt vời nhất để khám phá nơi này. Nước biển rất trong xanh và mát lành. Còn nếu vào tháng 9 trở đi thì thường sẽ có nhiều mưa và cảm trở du khách trong việc tham quan. Nhất là ở nhiều bờ biển có mua tràn xuống biển khiến cát đỏ đổ xuống nên nước biển sẽ có màu đỏ như màu phù sa vậy. Các bạn sẽ không thể tắm được mà chụp ảnh cũng không được đẹp nữa.

Đến Mũi Né thế nào?

Từ Sài Gòn, bạn có thể đi nhiều phương tiện đến Mũi Né. Đầu tiên là xe khách. Có nhiều hãng xe ở biến xe miền Đông hoặc là ở đường Đề Thám khá uy tín mà bạn có thể lựa chọn như là Mai Linh, Sinh cafe, Phương Trang, Kumho,… Và giá vé cũng dao động từ 130k đến 200k tùy từng hãng. Thời gian di chuyển là 4 tiếng.

Tàu hỏa cũng là lựa chọn của nhiều người. Đi tàu hỏa thì bạn sẽ phải dừng ở ga Phan Thiết và bắt xe đến Mũi Né khá bất tiện. Ngoài ra thì các phượt thủ cũng thường thích di chuyển bằng xe máy để có cảm giác tự do hơn và cũng có thể khám phá hành trình dọc đường đi nữa.

Xem thêm:

Ẩm Thực, Sài Gòn

Chia sẻ 7 địa điểm ăn hải sản ở Vũng Tàu không lo bị “chặt chém”

“TOP” 6 hãng xe đi Vũng Tàu chất lượng nhất dành cho du khách hiện nay

Khám phá món mì thảy Vũng Tàu siêu ngộ nghĩnh và hấp dẫn

Reply