Địa điểm du lịch ở Phan Thiết

Phan thiết là một trong những điểm đến mà bạn có thể khám phá vào bất cứ mùa nào trong năm cũng được. Đã từng có rất nhiều người khám phá nơi này nhưng không phải ai cũng từng được đi hết những điểm đến ở Phan Thiết đâu đấy. Hãy tham khảo ngay một số địa điểm dưới đây để biết bạn từng bỏ qua điểm đến nào chưa nhé!

Tháp Chàm Poshanu

Đây là một ngọn tháp chàm nằm ở trên đỉnh đồi Bà Nài thuộc phường Phú Hải. Đây là một trong số ít các di tích của Vương Triều Chăm Pa xưa còn sót lại. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những dấu tích lịch sử và dấu chân của người Chăm Pa trên mảnh đất Bình Thuận. Theo nghiên cứu thì cụm tháp này được xây dựng từ thế kỷ VIII với mục đích làm nơi thờ thần Shiva. Sau này nó được tu sửa để thờ công chúa Poshanu để thể hiện lòng tôn kính đối với sự hiền từ của vị công chúa này.

Dù có kích thước khá nhỏ nhưng nơi đây lại thể hiện được những gì tinh hoa nhất trong nghệ thuật kiến trúc và trang trí của người Chăm. Nơi đây cũng mang trong mình những nét đẹp kỳ bí và cũng mà một trong số cụm tháp Chàm cổ nhất còn tương đối nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.

Lầu Ông Hoàng

Đây cũng là một di tích văn hóa nằm ở trên ngọn đồi, tọa lạc ở phường Phú Hải, Phan thiết. Đây vốn là một ngôi biệt thự do công tước De Montpensier  xây dựng nên. Lúc đó số tiền để chi phí cho việc xây dựng lên đến 82.000 đồng bạc Đông Dương. Tuy nhiên đến nay nó đã bị phá hủy khá nhiều và chỉ còn lại tàn tích mà thôi.

Địa danh này cũng gắn liền với tên tuổi của nhà thờ Hàn Mặc Tử nổi tiếng. Nơi đây chính là nơi ngắm trăng và hẹn hò của nhà thờ với người tình Mộng Cầm.

Trường Dục Thanh

Đây là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước lập ra năm 1907. Ngôi trường này dạy cho các con em của những nhà cách mạng yêu nước. Đây cũng chính là ngôi trường mà Bác Hồ kính yêu từng dạy học trước khi vào Sài Gòn. Ngày nay, trường Dục Thanh còn được giữ lại khá nguyên vẹn những kỷ vật mà trước đây Bác Từng sử dụng.

Chùa núi Tà Cú

Đây là một khu di tích nằm ở sát Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Thuận Nam. Nơi này thu hút du khách nởi khung cảnh đẹp, hoa nở rộ, cây cối xanh mướt và nhất là đỉnh núi Tà Cú. Để lên đến đỉnh núi, bạn có thể đi theo hơn 1000 bậc thang hoặc là đi cáp treo. Nếu ai thích mạo hiểm và khám phá thì hãy đi thang bộ nhé, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh trên đường đi rất thú vị đấy.

Xem thêm:

Ẩm Thực, Sài Gòn

“Check-in” thỏa thích 7 Hotel Vũng Tàu đẹp “SANG CHẢNH HÀNG ĐẦU”

Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm – Chụp ảnh “bao đẹp” hải sản “bao ngon”

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo “bỏ túi” từ A đến Z

Reply