Ăn vặt quanh khu bờ hồ

Cuối tuần rồi, đến ngay các địa chỉ ăn vặt gần bờ hồ này để thưởng thức các món ăn vặt ngay thôi nhé!

Nem rán ở ngõ Tạm Thương

Ngõ Tạm Thương thực chất là mọt ngõ ăn vặt nhỏ xíu nằm ở đường Hàng Bông, tuy nhiên lúc nào cũng luôn đông đúc người ra kẻ vào/ Ở đây nổi tiếng nhất là món nem rán và đã vang danh khắp cả Hà Nội. Món nem rán ở đây được rán rất vừa miệng và cũng không bị ngấy. Ăn sẽ cảm nhận được sự giòn giòn chứ không hề bị dính như ở các quán khác đâu đấy.

Bên cạnh món nem rán thì ở quán nhỏ xinh này còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như là khoai tây chiên bơ tỏi chấm cùng với xì dầu.  và ở đây cũng có nhiều quan ăn khác nhau, quán nào cũng chỉ nhỏ xíu  và ghế ngồi chỉ có mấy chiếc ghế nhựa nhỏ nhỏ xếp dọc. Chỗ ngồi rất chật chội và khá bất tiện tuy nhiên nhiều người đánh giá là có cảm giác đó lại chính là cái hay của món ăn nơi đây. Có như thế thì mới cảm nhận được những cái hay của món ăn vặt đúng nghĩa.

Nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm

Một đĩa nộm bò khô có đày đặn cả đu đủ nạo, thịt bò luộc thái mỏng, bò khô cắt miếng gân bò, gan sấy, mê quay, nước sốt chua ngọt ăn không bị ngán mầ cũng không cảm thấy béo. Món nộm bò khô ở đây thường bán từ trưa đến tận 10h đêm mới dọn. Mỗi phần sẽ có giá lầ tầm 35 k. Bên cạnh nộm bò khô thì món bánh bột lọc ở đây cũng rất được yêu thích nữa.

Nói đến ăn vặt quanh bờ hồ thì chắc chắn phải có món nộm bò khô nằm ở phố Hoàn Kiếm rồi. Con ngõ này chỉ ngắn có vài chục mét tuy nhiên đã nổi tiếng  từ rất lâu với những món nộm bò kho chất lượng và tuyệt hảo.

Nem chua nướng ở Ấu Triêu

khác với các món nem chua rán, nem chua nướng lại vaaxnx giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với chất keo dính dính bao bọc bên ngoài chứ khong hề bị khô và vàng ruộm. Ở ngoài bạn còn có thể nhìn thấy được những sợi bì trong ở bên trong nữa, ăn cảm giác rất thú vị đấy. Ngoài món nem chua nướng thì bạn cũng có thể thưởng thức món cá bò, cá chỉ vàng,….

Con ngõ Ấu Triệu nhỏ nhắn lúc nào cũng  đông đúc người ra kẻ vào. Trên con phố này nổi tiếng với các quán bán nem chua nướng và nổi tiếng khắp gần xa. Chỉ cần bạn đi từ đầu ngõ cũng có thể  cảm nhận thấy rõ hương thơm khó cưỡng của những chiếc nem chua rán nóng hổi được nướng trên các bếp than nhỏ nhỏ.

 

Xem thêm:

Trang sức, Địa điểm ở Hong Kong

Chùa Xá Lợi – Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại TP.HCM

Cánh đồng hoa Bình Chánh – Nét nông thôn giữa lòng phố thị

Khu Saigon Outcast – Nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa “Tây và Ta”

Reply