Những điều cần chú ý khi du lịch hongkong

Trước khi đi du lịch hongkong, bạn cần phải chú ý những điều này nhé!

Thủ tục xuất nhập cảnh

Để làm thủ tục xuất nhập cảnh thì bạn cần phải mang theo hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trước khi khởi hành. Bạn phải tự đến sân bay và có mặt ở Ga quốc tế, làm thủ tục check-in trước ít nhất là 2h trước khi bay. Bên cạnh đó thì bạn cũng không được mang theo các loại trái cây tươi đi nhé

Về hành ly

Mỗi người sẽ được miễn cước khoảng 7kg hành lý xách tay cùng với 20kg hành lý ký gửi. Và số tiền mà bạn có thể mang theo mà không cần khai báo với hải quan là 5000$. Với các loại đồ vật có giá trị hơn 300$ thì cấc bạn cần phải khai báo với hải quan và cũng không được để trong hành lý ký gửi nhé.

Những vậy liệu nhọn bằng kim loại như là dĩa, thìa, kéo, dao,… các vật liệu nổ và vũ khí cùng một số vật liệu cấm khác cũng không được mang lên máy bay. Những chất lỏng như là dầu gội, mỹ phẩm, dung dijhc, phải được đóng gói cẩn thận lại và để vào hành lý ký gửi, các bạn không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh đâu nhé. Thêm vào đó là những loại tài liệu mật quốc gia, tài liệu lưu hành nội bộ của nhà nước cũng không được phép mang theo.

Mua sắm ở Hong Kong

Các bạn có thể đổi từ tiền Việt sang HKD ở các quầy đổi tiền, sâ bay haowjc lf ngân hàng, hoặc bạn cũng có thể mang theo đô la mỹ nhé. Trước khi mua mặt hàng nào đó thì bạn cần phải hỏi rõ giá cả. Ở những của hàng lớn thì sẽ có gh rõ giá, còn cửa hàng nhỏ ở chợ thì không nhưng bạn có thể mặc cả giá được nhé.

Hầu hết ở các cửa hàng của Hong Kong đều có thanh toán bằng thẻ tín dụng. Các bạn nhớ phải kiểm tra thông tin ở trên hóa đon trước khi ký tên nhé.

Xem thêm:

Trang sức, Địa điểm ở Hong Kong

Reply