Học cách làm nộm tai lợn hoa chuối cho bữa cơm nhà

Hoa chuối là một loại thực phẩm khá đặc biệt, nó không giống như những loại rau khác vì nó có mùi vị rất đặc biệt. Chính vì sự đặc biệt của nó mà hoa chuối là một món ăn khá đặc biệt và có nhiều công dụng đối với sức khoẻ con người. Hoa chuối thường xuất hiện nhiều ở những món nộm, các nhà hàng cũng thường xuyên sử dụng những món nộm hoa chuối để chiêu đãi khách hàng. Trong những món nộm hoa chuối đó thì có món nộm tai lợn hoa chuối khá là ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm nộm tai lợn hoa chuối cực ngon mà cực đơn giản theo hướng dẫn của tạp chí Thực thần sau đây.

nộm tai lợn hoa chuối

Cách làm nộm tai lợn hoa chuối ngon bữa cơm nhà

Để làm được món nộm hoa chuối tai heo này ngon thì chúng ta phải chọn được những thực phẩm ngon. Thực phẩm để  làm nộm hoa chuối tai heo là:

– 1 chiếc tai lợn tươi, dạng vừa

– 1 cái hoa chuối vừa

– chút lạc rang

– rau thơm, 1 quả chanh, 2 trái ớt, gừng

– Đường, muối, bột canh, mắm, bột ngọt,..

Cách làm khoai lang kén cho bé yêu https://thucthan.com/cach-lam-khoai-lang-ken

Các bước làm nộm tai lợn hoa chuối thơm ngon

làm nộm tai lợn hoa chuối

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đối với hoa chuối chúng ta nên chọn hoa chuối sứ, vì hoa cây chuối này sẽ ngon hơn. Bóc  hết nhứng lớp già bên ngoài và thái thật mỏng chiếc hoa chuối ra rồi cho vào trong ngâm với nước muối loãng. Ngâm với nước muối và rửa nhiều lần cho đến khi ăn cảm thấy không có vị chát và nhựa nữa. Đây là một trong những khâu rất quan trọng trong các công đoạn làm món nộm này.

– Lạc mang rang chín đều, giòn, bỏ vỏ lạc, giã rập là được

– Rau thơm chúng ta mang đi rửa sạch, thái nhỏ và để cho ráo nước là được.

– Tai lợn: Chúng ta đem tai lợn đi làm sạch rồi mang luộc cho đến khi chín, cho thêm chút gừng vào trong nồi luộc để tai lợn có mùi thơm và khử được mùi tanh của thịt.

– Vớt tai lợn ra để nguội rồi cho vào trong ngăn tủ lạnh, nếu như cần nhanh bạn có thể ngâm tai lợn với nước đá để cho tai lợn lạnh mới dễ thái.

– Thái tai lợn thành những miếng mỏng.

thành phẩm

Bước 2: nộm  hoa chuối tai lợn

Cho tai lợn cùng với hoa chuối vào trong một cái bát lớn rồi cho hỗn hợp nước trộn (gồm có nước cốt chanh, đường, bột ngọt, nước mắm, ớt). Trộn đều nộm lên cho đến khi những nguyên liệu đã ngấm dần gia vị. Cho nộm ra đĩa, cho lạc rang lên trên cho thơm là có thể dùng luôn.

Món nộm hoa chuối với tai lợn thơm ngon, có mùi vị rất đặc biệt khiến cho người ăn thích thú. Thực hiện làm món nộm này cho gia đình sẽ có một bữa cơm thật tuyệt vời.

Reply