Du lịch giá rẻ – chuyện thật mà như đùa

Bạn đã từng nghe câu chuyện của một sinh viên đi du lịch qua 27 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ với 500 đô la ? Bạn đã từng nghe tới du lịch giá rẻ và muốn được thử trải nghiệm loại hình du lịch này một lần trong đời ? Bạn muốn được đi đây đi đó, tận hưởng cảm giác mới lạ nhưng điều kiện tài chính không cho phép bạn quá thoải mái trong việc chi tiêu cho du lịch ? Đừng lo, bài viết này sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về du lịch giá rẻ và cách thức để có một chuyến du lịch giá rẻ cùng bạn bè và người thân.

Khác với quan điểm của rất nhiều người về du lịch, du lịch giá rẻ mang tới một trường phái du lịch khác và được các bạn trẻ đón nhận hết sức nồng nhiệt bởi đa phần người tham gia trải nghiệm loại hình du lịch mới mẻ này là các bạn trẻ. Du lịch giá rẻ thường gọi tắt là đi phượt. Người tham gia du lịch với loại hình này cần phải có những kiến thức cơ bản trong việc sinh tồn trong những điều kiện khó khăn. Ngoài ra những bạn trẻ khi tham gia du lịch phượt cũng cần có cái sự mạo hiểm, liều lĩnh, chịu chơi và một chút điên trong máu khi đi qua những cung đường đèo đầy nguy hiểm ở Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở du lịch trong nước, du lịch giá rẻ còn vươn tầm ra du lịch quốc tế nếu bạn thực sự có khả năng về ngôn ngữ giao tiếp và có thể sinh tồn trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Đã từng có những bạn trẻ trải nghiệm du lịch nước ngoài với mức giá hết sức rẻ, thậm chí còn rẻ hơn những chuyến du lịch tầm trung ở Việt Nam. Tiêu tốn ít chi phí chính là một trong những thuận lợi của loại hình du lịch này, nó rất phù hợp với các bạn trẻ chưa có nhiều điều kiện tài chính đồng thời có nhiệt huyết, ham muốn được trải nghiệm cảm giác mạnh trên những cung đường, sườn đồi, đỉnh núi đầy mạo hiểm.

Tuy vậy, du lịch giá rẻ hay du lịch phượt vẫn còn nhiều hạn chế mà lớn nhất chính là việc còn quá ít người biết đến loại hình du lịch mới mẻ này. Đa phần người tham gia thường là người trẻ, đối tượng tham gia du lịch chưa thực sự rộng và điều kiện đòi hỏi để có một chuyến du lịch kiểu như vậy còn khá ít người có khả năng đáp ứng, nhất là về vấn đề ngôn ngữ và các kĩ năng sinh tồn cơ bản trong điều kiện khó khăn. Tuy nhiên, hãy cùng tuyên truyền nhiều hơn nữa để mọi người hiểu đúng về loại hình du lịch này để có nhiều hơn nữa các chuyến du lịch khám phá mọi miền tổ quốc.

 

Reply